Cục Thống kê tỉnh Nam Định

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản 2016 khu vực Đồng bằng sông Hồng, Trung du và miền núi phía Bắc

Tiếp tục chương trình tập huấn Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016, ngày 18/4/2016 tại Thành phố Hải Phòng, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản 2016 (TĐT NTNN 2016) cho các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Hồng, Trung du và miền núi phía Bắc. Tham dự Hội nghị có đại diện Ban chỉ đạo, Tổ thường trực Tổng điều tra Trung ương, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra và Tổ thường trực các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Hồng, Trung du và miền núi phía Bắc; lãnh đạo, chuyên viên, giám sát viên Tổng điều tra từ các đơn vị thuộc cơ quan Tổng cục Thống kê (TCTK), đại diện một số cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Tổng điều tra Trung ương chủ trì và phát biểu khai mạc Hội nghị. Ông Nguyễn Văn Tùng, Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra Thành phố, thay mặt Lãnh đạo Thành phố có bài phát biểu tại Hội nghị.

Thời gian tập huấn TĐT NTNN 2016 cho các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Hồng, Trung du và miền núi phía Bắc sẽ được tổ chức trong 5 ngày từ 18 đến 22 tháng 4 năm 2016, nội dung tập huấn chủ yếu tập trung vào: (1) Giới thiệu phương án Tổng điều tra Nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016; (2) Hướng dẫn cách ghi các loại phiếu, hướng dẫn kiểm tra phiếu, hướng dẫn tổng hợp nhanh dùng trong Tổng điều tra; (3) Giới thiệu một số các qui trình áp dụng trong tổng điều tra; (4) Thực hành phỏng vấn, cách ghi phiếu tại địa bàn; (5) Hướng dẫn công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra; (6) Giới thiệu một số nội dung về kinh phí điều tra; (7) Giới thiệu trang thông tin điều hành Tổng điều tra và phần mềm nhập tin tổng hợp nhanh trực tuyến; (8) Làm bài tập kiểm tra; (9) Thảo luận nội dung các phiếu điều tra cũng như công tác tổ chức, chỉ đạo Tổng điều tra thông qua các bài tập tình huống và thực tế tiến hành phỏng vấn, cách ghi các loại phiếu điều tra tại địa bàn.

Đây là Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Tổng điều tra lần thứ hai tiếp theo Hội nghị tập huấn Tổng điều tra lần thứ nhất cho các tỉnh khu vực Đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long diễn ra từ ngày 4 đến 8 tháng 4 năm 2016 tại thành phố Cần Thơ.