Vốn đầu tư phát triển do địa phương quản lý 8 tháng đạt 60,2% kế hoạch năm

Vốn đầu tư phát triển thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước do địa phương quản lý ước thực hiện 2.929 tỷ đồng, đạt 60,2% kế hoạch năm.

Tháng Tám, các ngành chức năng tiếp tục đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thi công, giải phóng mặt bằng và thực hiện thủ tục các dự án, công trình trọng điểm. Tuy nhiên, giá nguyên vật liệu xây dựng ở mức cao và quá trình triển khai thủ tục đầu tư của một số dự án còn chậm nên khối lượng thực hiện vốn đầu tư thuộc ngân sách nhà nước do địa phương quản lý thấp hơn so với cùng kỳ.

Vốn đầu tư phát triển thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước do địa phương quản lý tháng 8/2022 ước thực hiện 438 tỷ đồng, đạt 9,0% kế hoạch năm, giảm 8,4% so với cùng kỳ năm 2021.

Vốn đầu tư từ ngân sách do địa phương quản lý

8 tháng năm 2022

Tính chung 8 tháng đầu năm 2022, vốn đầu tư phát triển thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước do địa phương quản lý ước thực hiện 2.929 tỷ đồng, đạt 60,2% kế hoạch năm, giảm 10,9% so với cùng kỳ năm trước.

Trong tháng, vốn đầu tư phát triển thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước tập trung thực hiện các dự án lớn, công trình trọng điểm của tỉnh: Xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua tỉnh Nam Định; Khu Trung tâm lễ hội thuộc khu di tích lịch sử - văn hóa thời Trần; Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Giai đoạn II dự án Xây dựng tuyến đường trục phát triển nối vùng kinh tế biển tỉnh Nam Định với đường cao tốc cầu Giẽ - Ninh Bình; Tỉnh lộ 485B; Dự án xây dựng hạ tầng khu đô thị, khu dân cư tập trung của các huyện, thành phố. Tập trung hoàn thiện thủ tục các dự án: Xây dựng cầu qua sông Đào; Đường trục phía nam thành phố Nam Định; Xây dựng tuyến đường bộ mới Nam Định - Lạc Quần - đường bộ ven biển.

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Sang - Phòng TK Tổng hợp