Cục Thống kê tỉnh Nam Định

Hội nghị tập huấn điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể năm 2022

Sáng ngày 22/9/2022, Cục Thống kê tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị Tập huấn điều tra cơ sở SXKD cá thể năm 2022

Sáng ngày 22/9/2022, Cục Thống kê tỉnh Nam Định (CTK) tổ chức Hội nghị Tập huấn điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh (SXKD) cá thể năm 2022. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Ty, Cục trưởng CTK Nam Định; bà Vũ Thị Hường, Phó Cục trưởng; lãnh đạo, công chức Phòng Thống kê Kinh tế, Phòng Thu thập Thông tin thống kê; Chi cục trưởng Chi cục Thống kê; công chức phụ trách lĩnh vực của Chi cục Thống kê; Điều tra viên Thống kê.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Cục trưởng CTK Nguyễn Văn Ty nhấn mạnh tầm quan trọng cuộc điều tra. Điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể năm 2022 là điều tra mẫu thuộc Chương trình điều tra thống kê quốc gia được thực hiện nhằm mục đích: Đánh giá thực trạng, năng lực và kết quả SXKD của các cơ sở, phục vụ công tác quản lý, hoạch định chính sách; Cập nhật cơ sở dữ liệu về cơ sở SXKD cá thể; Tính toán các chỉ tiêu thống kê quốc gia, đáp ứng yêu cầu liên quan đến lĩnh vực tài khoản quốc gia; Đáp ứng nhu cầu của người dùng tin trong và ngoài nước. Do đó các đơn vị cần tập trung theo dõi các nội dung trong buổi tập huấn tham gia thực hành, thảo luận để nắm vững nghiệp vụ.

Cục trưởng CTK Nguyễn Văn Ty phát biểu khai mạc Hội nghị

Nội dung tập huấn bao gồm: Triển khai Kế hoạch điều tra trên địa bàn tỉnh; Hướng dẫn điền phiếu điều tra; Một số lưu ý và quy ước trong phiếu điều tra; Vấn đề cần lưu ý trong đánh mã ngành, kiểm tra dữ liệu điều tra cơ sở SXKD cá thể; Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý điều tra và phần mềm điều tra CAPI.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Cục trưởng Vũ Thị Hường nêu rõ, Hội nghị tập huấn trực tiếp lần này nhằm giúp các đơn vị nắm bắt tốt hơn các nội dung điều tra; chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ điều tra theo đúng kế hoạch; học hỏi kinh nghiệm tổ chức điều tra thu thập thông tin, điều tra và làm sạch số liệu.

Phó Cục trưởng CTK Vũ Thị Hường phát biểu kết luận Hội nghị

Để triển khai thực hiện tốt Điều tra cơ sở SXKD cá thể năm 2022 và các điều tra khác trong thời gian tới, Phó Cục trưởng yêu cầu: Phòng Thu thập Thông tin thống kê, Phòng Thống kê Kinh tế và Chi cục Thống kê nghiêm túc Chỉ đạo triển khai thực hiện công tác thu thập thông tin, kiểm tra, giám sát theo đúng Phương án, Kế hoạch đảm bảo chất lượng số liệu điều tra phản ánh đúng thực tế tại địa bàn.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Khiên - Phòng Thu thập thông tin Thống kê