Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra doanh nghiệp năm 2023, Điều tra biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình thời điểm 01/4/2023

Ngày 17/3/2023, Cục Thống kê tỉnh Nam Định tổ Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra doanh nghiệp năm 2023 và Điều tra biến động dân số, kế hoạch hóa gia đình thời điểm 01/4/2023. Đồng chí Nguyễn Văn Ty, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh; lãnh đạo, công chức phòng Thu thập Thông tin thống kê; Chi cục trưởng, công chức phụ trách lĩnh vực điều tra của các Chi cục Thống kê; giám sát viên và điều tra viên.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Cục trưởng nêu rõ mục đích, yêu cầu, nhấn mạnh tầm quan trọng của 02 cuộc điều tra, kết quả cuộc điều tra nhằm đánh giá, tính toán các chỉ tiêu GRDP và các chỉ tiêu khác trên địa bàn. Đây là cơ sở quan trọng để các cấp, các ngành ở địa phương đánh giá, xây dựng kế hoạch về kinh tế - xã hội. Đồng chí yêu cầu lớp tập huấn phải thực hiện nghiêm túc, yêu cầu các giảng viên hướng dẫn chi tiết các nghiệp vụ, đại biểu tham dự hội nghị tích cực tiếp thu, nghiên cứu và trao đổi nghiệp vụ điều tra.

Đ/c Nguyễn Văn Ty, Cục Trưởng Cục Thống kê tỉnh nam Định phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị được nghe và tham gia thảo luận các nội dung kế hoạch, nội dung và phương pháp thu thập thông tin phiếu điều tra, quản lý và sử dụng trang web 02 cuộc điều tra. Các đại biểu tham gia tập huấn nắm vững nghiệp vụ điều tra, sẵn sàng cho công tác thu thập thông tin đối với các doanh nghiệp và hộ được chọn mẫu điều tra biến động dân số kế hoạch hóa gia đình thời điểm 01/4/2023.

Đ/c: Bùi Ngọc Thụ, Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Nam Định phát biểu giao nhiệm vụ và kết thúc Hội nghị

Kết thúc hội nghị tập huấn đồng chí Bùi Ngọc Thụ, Phó Cục trưởng yêu cầu: Các đơn vị thực hiện nghiêm Phương án điều tra và kế hoạch điều tra; phân công nhiệm vụ cho từng điều tra viên; kiểm soát chặt chẽ thông tin thu thập phiếu điều tra, đảm bảo thông tin thu thập đầy đủ, chính xác và kịp thời; phối hợp chặt chẽ với Phòng Thu thập Thông tin thống kê trong suốt quá trình thực hiện điều tra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc điều tra trên hệ thống đài phát thanh các huyện thành phố trước và trong những ngày đầu triển khai thu thập thông tin.

Tác giả bài viết: Trần Ngọc Linh - Phòng Thống kê Tổng hợp