Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nam Định dự hội nghị triển khai kế hoạch công tác Thống kê năm 2023

Thứ ba - 20/12/2022 02:56

Sáng 20-12, Cục Thống kê tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thống kê năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023. Các đồng chí: Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Mai Văn Quyết, Ủy viên Ban TVTU, Giám đốc Sở KH và ĐT; Hà Lan Anh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố tới dự.

Năm 2022, Cục Thống kê tỉnh đã hoàn thành đầy đủ, đúng thời gian 22 cuộc điều tra thống kê, biên soạn 849 báo cáo các loại, 55 nhiệm vụ đột xuất Tổng Cục Thống kê giao; 40 nhiệm vụ, 25 báo cáo UBND tỉnh giao. Ngoài các nhiệm vụ, báo cáo của Cục Thống kê, các Chi cục Thống kê cấp huyện đã hoàn thành 18 nhiệm vụ, 128 báo cáo của cấp ủy, chính quyền huyện giao. Các sản phẩm thống kê được biên soạn, phát hành kịp thời, đảm bảo chất lượng phục vụ tốt công tác phổ biến thông tin của ngành, công tác tổng kết, xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và các huyện, thành phố. Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội hàng tháng cung cấp thông tin giúp Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX...

Năm 2023, thực hiện chủ đề của ngành: “Ổn định tổ chức, tăng cường năng lực, đẩy mạnh kết nối, nâng cao chất lượng thông tin thống kê”, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng sạo, phát triển, Cục Thống kê tỉnh quyết tâm phấn đấu nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác thống kê, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, xây dựng đơn vị vững mạnh. Toàn ngành Thống kê tỉnh phấn đấu thi đua, nằm trong tốp 15-20 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước trong thực hiện nhiệm vụ thống kê.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Lan Anh biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của lãnh đạo, công chức, người lao động ngành Thống kê đã góp phần quan trọng trong định hướng, chỉ đạo, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời yêu cầu ngành Thống kê tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng công tác thống kê, phân tích, dự báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội; kịp thời tham mưu phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Chú trọng kiện toàn bộ máy tổ chức từ tỉnh đến các huyện, thành phố; nâng cao chất lượng đội ngũ công chức đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới; đổi mới, hiện đại hóa hoạt động. Nâng cao chất lượng thu thập thông tin đầu vào, cập nhật kịp thời các biến động, tổng hợp thông tin thống kê tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Tăng cường cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin thống kê trên tất cả các lĩnh vực, làm cơ sở cho lãnh đạo tỉnh và các cấp, ngành nhận định, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội hàng năm của địa phương năm 2023 và đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp giữa nhiệm kỳ. Tổ chức biên soạn và phổ biến các sản phẩm thống kê ngày một tốt hơn, đáp ứng nhu cầu của các đối tượng sử dụng thông tin thống kê. Triển khai thực hiện tốt Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045; Đề án đổi mới quy trình biên soạn số liệu Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh. Cục Thống kê tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn với các cấp chính quyền, ngành chức năng trong công tác tuyên truyền Luật Thống kê, tập huấn nâng cao năng lực nghiệp vụ cho cán bộ.

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc đã trao tặng cán bộ, công chức Cục Thống kê tỉnh bức ảnh lần đầu Bác Hồ về thăm tỉnh Nam Định, tháng 1 năm 1946./.

Tin, ảnh: Đức Toàn

Nguồn tin: http://baonamdinh.vn