Thứ hai - 07/07/2014 03:49
Trong hai ngày từ 05/6 đến 06/6/2014 tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức Hội nghị tập huấn Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, huyện, xã; tính giá trị sản xuất theo giá cơ bản và thu nhập bình quân đầu người/năm của xã. Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK, chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Văn Liệu – Phó Tổng cục trưởng TCTK; Lãnh đạo các Vụ Phương pháp chế độ và Công nghệ thông tin, Tài Khoản quốc gia, Xã hội – Môi trường, Tổng hợp, Giá cả; Lãnh đạo và đại biểu của 32 Cục Thống kê tỉnh, thành phố phía Nam từ Đà Nẵng trở vào; trường Trung cấp Thống kê Đồng Nai thuộc TCTK.

Hội nghị tập trung vào các nội dung:

(1)   Giới thiệu giá cơ bản và tính giá trị sản xuất theo giá cơ bản.

(2) Đề cương Đề án “Chuyển đổi quy trình biên soạn số liệu tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương”.

(3)   Hệ thống chỉ số giá sử dụng trong tính toán các chỉ tiêu theo giá so sánh ở cấp tỉnh, huyện, xã.

(4)   Một số nội dung cơ bản của quy chế phổ biến thông tin thống kê của Tổng cục Thống kê.

(5) Hướng dẫn tính thu nhập bình quân đầu người/năm của xã.

(6) Báo cáo rà soát thông tin đầu vào và mô hình triển khai hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, huyện, xã.

Các đại biểu tham dự phiên họp toàn thể và tham gia các buổi thảo luận nhóm về các vấn đề liên quan. Tập trung vào việc đánh giá tình hình triển khai Hệ thống chỉ tiêu tỉnh, huyện xã tại địa phương; việc tính thu nhập bình quân đầu người/năm của xã và Đề án “Chuyển đổi quy trình biên soạn số liệu tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương”.

Những ý kiến đóng góp của các đại biểu đã được Tổng cục trưởng giải đáp tại Hội nghị và chỉ đạo các đơn vị liên quan thuộc TCTK tiếp tục triển khai thực hiện trong thời gian tới./.