Đoàn công tác của Tổng cục Thống kê làm việc tại tỉnh ta

Thứ hai - 15/08/2022 20:39
Chiều 15-8, Đoàn công tác của Tổng cục Thống kê do đồng chí Nguyễn Thị Hương, Tổng Cục trưởng làm trưởng đoàn đã về làm việc với tỉnh ta về công tác thống kê của tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh ta có các đồng chí: Phạm Gia Túc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Lan Anh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh.

Các đồng chí: Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê tại buổi làm việc.

Ảnh: Văn Đại

Tại buổi làm việc, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh thông báo một số kết quả khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong những năm qua, Nam Định đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ về kinh tế - xã hội: Là một trong 2 tỉnh của cả nước hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020; Ngành Giáo dục - Đào tạo luôn là tỉnh đứng trong top đầu của cả nước; các công trình kết cấu hạ tầng kinh tế đang có sự bứt phá mạnh mẽ, nhất là về hạ tầng giao thông, tạo tiền đề để Nam Định tiếp tục bứt phá vươn lên. Hiện Nam Định đã thu hút được một số doanh nghiệp lớn đầu tư phát triển sản xuất, góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế trong năm 2022 và các năm tiếp theo, tạo cơ sở để tỉnh hoàn thành mục tiêu thu ngân sách trong năm nay đạt khoảng 9.000 tỷ đồng. An ninh chính trị tiếp tục được giữ vững, bảo đảm môi trường đầu tư thông thoáng tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư. Công tác thống kê của tỉnh nói chung và kết quả của cuộc Tổng Điều tra kinh tế nói riêng đã phục vụ tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Tổng cục Thống kê có số liệu thống kê, báo cáo các bộ, ngành Trung ương tạo điều kiện để tỉnh tăng diện tích chuyển đổi tạo mặt bằng phục vụ phát triển sản xuất công nghiệp. Đề nghị Tổng cục Thống kê tăng cường đào tạo đội ngũ cán bộ thống kê cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến luật và những vấn đề về thống kê để đội ngũ cán bộ cơ sở hiểu và thực hiện; có sự điều chỉnh trong việc thực hiện điều tra, thống kê dân số để bảo đảm xác thực hơn với thực tiễn nhằm phục vụ tốt nhất cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

480

Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê phát biểu tại buổi làm việc.

Ảnh: Thanh Tuấn

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định đối với công tác thống kê trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định: Tổng cục Thống kê đang triển khai quyết liệt việc phổ biến các chỉ tiêu thống kê quốc gia cấp tỉnh, huyện, xã để làm công cụ cho việc điều hành. Thời gian tới, Tổng cục Thống kê phối hợp với Bộ Công an để hoàn thiện hệ thống dữ liệu quốc gia; tập trung xây dựng phần mềm để hỗ trợ các địa phương thực hiện việc thống kê thu nhập của người dân. Đồng chí Tổng cục trưởng cũng đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện tốt việc phối hợp cung cấp thông tin, thực hiện kê khai số liệu phục vụ công tác thống kê để ngành Thống kê làm tốt vai trò là tai, là mắt của Đảng, Nhà nước và phục vụ đắc lực cho công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng Đoàn công tác Tổng Cục Thống kê bức tranh Tháp Phổ Minh - biểu tượng của tỉnh Nam Định.

Ảnh: Thanh Tuấn

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc khẳng định các số liệu thống kê có đóng góp rất quan trọng trong công tác xây dựng các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương. Đồng chí trân trọng cảm ơn và mong muốn Tổng cục Thống kê tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh đào tạo đội ngũ cán bộ thống kê có đủ kiến thức, kỹ năng thực hiện tốt công tác thống kê. Đồng thời cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin, số liệu thống kê phục vụ tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới./.

Văn Đại

Nguồn tin: https://baonamdinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây