CỤC THỐNG KÊ TỈNH NAM ĐỊNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH CÔNG TÁC NĂM 2021

Thứ ba - 26/01/2021 08:47
Ông Nguyễn Văn Ty, Cục trưởng Cục Thống kê chúc mừng kết quả đạt được của tập thể cán bộ công chức ngành Thống kê Nam Định trong năm 2020 và nêu lên một số gợi ý về định hướng, trọng tâm trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021. Cục Thống kê Nam Định sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, yêu ngành, yêu nghề, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt chương trình công tác năm 2021.

Sáng ngày 26 tháng 01 năm 2021, Cục Thống kê Nam Định tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch công tác năm 2021. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Ty, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh - Chủ trì Hội nghị; Lãnh đạo Cục Thống kê Nam Định; Lãnh đạo các đơn vị thuộc văn phòng Cục và 09 Chi cục Thống kê; cùng toàn thể công chức và người lao động trong toàn ngành thống kê Nam Định.

Tại Hội nghị, bà Vũ Thị Hường, Phó Cục trưởng Cục Thống kê Nam Định trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2021. Kết quả công tác năm 2020 được đánh giá trên các mặt: (1) Công tác bảo đảm thông tin thống kê; (2) Công tác công nghệ thông tin, thanh tra, kiểm tra, giám sát và thi đua khen thưởng; (3) Công tác tổ chức cán bộ; (4) Công tác quản lý tài chính và nhiệm vụ công tác khác; (5) Công tác quản lý, điều hành; (6) Những hạn chế, tồn tại. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2021, toàn Ngành quyết tâm phấn đấu, phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác với chủ đề trọng tâm là “Chủ động kết nối và thích ứng, nâng cao hiệu quả hoạt động thống kê”. Các nhiệm vụ công tác chủ yếu gồm: (1) Công tác biên soạn và phổ biến thông tin thống kê; (2) Tổ chức thực hiện các cuộc điều tra thống kê, thu thập báo cáo; (3) Công tác phương pháp chế độ, công nghệ thông tin và nghiên cứu khoa học, thi đua khen thưởng và thanh tra; (4) Công tác tổ chức, cán bộ, đào tạo, quản lý tài chính và văn phòng và các nhiệm vụ công tác khác; (5) Các hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Thống kê, 65 ngày thành lập ngành Thống kê tỉnh Nam Định.

Cục Thống kê tỉnh phát động phong trào thi đua năm 2021: “Chủ động kết nối và thích ứng, nâng cao hiệu quả hoạt động thống kê, lập thành tích thiết thực chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước, của dân tộc”.

Các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng được công bố tại Hội nghị:

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ: 1 tập thể

- Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Thống kê Việt Nam” cho 1 cá nhân.

- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư khen thưởng quá trình cống hiến: 01 cá nhân.

- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho 8 cá nhân.

- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong phong trào thi đua giai đoạn 2016-2020 cho 4 tập thể và 5 cá nhân.

- Tập thể lao đông xuất sắc : 9 tập thể

- Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh: 4 tập thể và 11 cá nhân

- Chiến sỹ thi đua cơ sở: 12 cá nhân

- Giấy khen của Cục trưởng: 6 tập thể và 16 cá nhân

Kết quả trên thể hiện rõ sự ghi nhận và đánh giá cao của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Tổng cục Thống kê đối với ngành Thống kê Nam Định, đồng thời là sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ công chức, người lao động trong toàn ngành.

Một số hình ảnh tại hội nghị: