Cục Thống kê Nam Định tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai phương án điều tra doanh nghiệp năm 2020

Thứ bảy - 28/03/2020 10:02

Thực hiện Quyết định số 1193/QĐ-TCTK ngày 30 tháng 7 năm 2019 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc tổ chức điều tra Doanh nghiệp năm 2020, ngày 27 tháng 3 năm 2020 tại Cục Thống kê Nam Định đã tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Kế hoạch, thực hiện phương án điều tra Doanh nghiệp năm 2020.

Kết quả của cuộc điều tra doanh nghiệp năm 2020 nhằm thực hiện các mục đích chính như: Thu thập các thông tin cơ bản phục vụ công tác quản lý, hoạch định chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, phát triển doanh nghiệp của quốc gia, từng địa phương, các nhà đầu tư và các doanh nghiệp; Tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu trong Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia, các chỉ tiêu trong báo cáo chính thức hàng năm của ngành Thống kê; Tổng hợp và biên soạn ấn phẩm "Sách trắng doanh nghiệp năm 2021"; Đánh giá tình hình về ứng dụng công nghệ trong doanh nghiệp; Cập nhật cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp hàng năm, lập dàn mẫu cho các cuộc điều tra thống kê chọn mẫu hàng năm; điều tra thường xuyên và các yêu cầu thống kê khác.

Điểm mới của cuộc điều tra doanh nghiệp năm 2020 là áp dụng triệt để ứng dụng công nghệ thông tin vào các công đoạn của cuộc điều tra, từ công tác thu thập thông tin đầu vào (điều tra trực tuyến webform) đến công tác kiểm tra giám sát, nghiệm thu và tổng hợp số liệu điều tra; Trong quá trình điều tra Doanh nghiệp có thể truy cập đường link http://thongkedoanhnghiep.gso.gov.vn/Login.aspx để cung cấp thông tin. Tài khoản và mật khẩu của doanh nghiêp sẽ được cung cấp qua địa chỉ Email của doanh nghiệp cung cấp cho điều tra viên.

Ông Nguyễn Văn Ty, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị và yêu cầu: Toàn ngành Thống kê Nam Định thực hiện tốt hướng dẫn nghiệp vụ, kê khai phiếu điều tra; tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra giám sát, nhằm đảm bảo chất lượng số liệu. Việc sử dụng phiếu điện tử (webform) là việc làm mới, chưa từng áp dụng phạm vi rộng, vì vậy, cần lưu ý khâu giám sát, tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ cho điều tra viên để cuộc điều tra đạt kết quả tốt.

1. Kế hoạch điều tra doanh nghiệp năm 2020

2. Kế hoạch kiểm tra, giám sát điều tra doanh nghiệp năm 2020