Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2017 giai đoạn 2 tại thành phố Nam Định, tỉnh Nam Địn

Thứ hai - 03/07/2017 06:00
Sáng ngày 01 tháng 7 năm 2017 tại thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra tỉnh phối hợp với Uỷ ban nhân dân, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra thành phố Nam Định tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2017 giai đoạn 2. Tham dự Lễ ra quân có ông Nguyễn Văn Ty, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo TĐT tỉnh; Bà Vũ Thị Hường, Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh; ông Lê Đình Chi, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo TĐT thành phố Nam Định; Các thành viên Ban Chỉ đạo thành phố Nam Định; các thành viên Tổ thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh và Ban Chỉ đạo TĐT thành phố; Trưởng Ban chỉ đạo TĐT, công chức thống kê, tổ trưởng điều tra và điều tra viên của 25 xã, phường trên địa bàn thành phố; phóng viên các báo đài, truyền hình tỉnh tới dự và đưa tin.

Cuộc TĐT chia làm 2 giai đoạn điều tra thu thập thông tin: Giai đoạn 1 điều tra thu thập thông tin cơ sở Hành chính, sự nghiệp và Doanh nghiệp (từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2017), giai đoạn 2 điều tra thu thập thông tin khối cá thể và tôn giáo (bắt đầu từ 1/7/2017).

Tại Lễ ra quân Tổng điều tra giai đoạn 2, ông Lê Đình Chi, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo TĐT thành phố Nam Định phát biểu chỉ đạo để bảo đảm thực hiện thành công giai đoạn 2 (từ 1-7 đến 30-7-2017) của cuộc Tổng điều tra yêu cầu Ban Chỉ đạo các phường, xã tập trung tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa cuộc Tổng điều tra trên các phương tiện thông tin đại chúng để các đối tượng được điều tra hiểu rõ và có nhận thức đúng đắn, từ đó phối hợp tốt với các điều tra viên trong công tác ghi phiếu, phỏng vấn tại địa bàn. Thường xuyên đôn đốc, chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện để các điều tra viên, tổ trưởng bám sát phương án, quy trình cuộc Tổng điều tra, bảo đảm thời gian điều tra địa bàn đúng tiến độ, tạo cơ sở hoàn thành thắng lợi cuộc Tổng điều tra. Đối với các điều tra viên phải bám sát phương án, quy trình, kế hoạch điều tra của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra thành phố; tích cực nghiên cứu tài liệu để nắm vững phương án, hiểu rõ nội dung các chỉ tiêu trong các loại phiếu, cách ghi phiếu và các quy trình áp dụng trong Tổng điều tra, chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo Tổng điều tra về kết quả thực hiện. Chi cục Thống kê thành phố và Tổ giúp việc phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên thường xuyên giám sát và phối hợp với Ban Chỉ đạo các xã, phường; đồng thời tham mưu, tổng hợp kết quả điều tra để báo cáo UBND thành phố và Ban Chỉ đạo cuộc Tổng điều tra cấp trên.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Văn Ty, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo TĐT tỉnh đã xác định tầm quan trọng của cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2017; thông tin các công việc đã thực hiện trên địa bàn toàn tỉnh; biểu dương và đánh giá cao công tác triển khai thực hiện của thành phố Nam Định. Ông Nguyễn Văn Ty đề nghị Ban Chỉ đạo thành phố tiếp tục làm tốt vai trò hướng dẫn triển khai thực hiện theo đúng phương án. Làm tốt công tác tuyên truyền; triển khai thực hiện tốt công tác thu thập thông tin tại cơ sở; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm nâng cao chất lượng phiếu điều tra. Đồng chí cũng tin tưởng rằng, thành phố Nam Định sẽ thực hiện tốt cuộc Tổng điều tra góp phần vào thắng lợi chung của toàn tỉnh.

Sau Lễ ra quân, các Điều tra viên, tổ trưởng điều tra tổ chức thu thập thông tin tại các địa bàn điều tra được phân công.

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân TĐT:

2[1]