Hội nghị trực tuyến tập huấn quy trình thu thập, tổng hợp và tính toán tiêu chí về thu nhập thuộc Bộ Tiêu chí quốc gia về nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

Thứ năm - 13/07/2023 05:38

Sáng ngày 11/7/2023, Tổng cục Thống kê tổ chức Hội nghị tập huấn quy trình thu thập, tổng hợp và tính toán tiêu chí về thu nhập thuộc Bộ Tiêu chí quốc gia về nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Tham dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Cục Thống kê tỉnh Nam Định có các đồng chí: Lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh Nam Định; Đại diện của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới các huyện, thành phố; Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Nam Định giai đoạn 2021-2025. Lãnh đạo và công chức Phòng Thu thập Thông tin thống kê; Trưởng Phòng Thống kê Kinh tế; Trưởng Phòng Thống kê Xã hội; Chi cục trưởng Chi cục Thống kê các huyện, thành phố và khu vực. Công chức phụ trách lĩnh vực của Phòng Thống kê Kinh tế; Phòng Thống kê Xã hội; Chi cục Thống kê các huyện, thành phố và khu vực.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Tiến-Phó Tổng cục trưởng,Tổng cục Thống kê; nhấn mạnh việc thu thập, tổng hợp và tính toán thu nhập bình quân đầu người/năm trên địa bàn các xã thuộc Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 -2025 rất quan trọng và cần thiết để phản ánh xác thực thu nhập của nhân khẩu thực tế thường trú trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị, các báo cáo viên của Vụ Thống kê Xã hội & môi trường, thuộc Tổng cục Thống kê hướng dẫn chi tiết cụ thể về quy trình thu thập, tổng hợp, tính toán thu nhập bình quân đầu người của xã NTM. Các đại biểu tham dự nghiêm túc, tích cực, tập trung chú ý lắng nghe.

Tác giả bài viết: Phòng Thu thập Thông tin Thống kê