Cục Thống kê tỉnh Nam Định tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Thứ năm - 22/02/2024 22:47

>>> Địa chỉ dự thi tại Trang Thông tin điện tử tổng hợp Báo cáo viên của Ban Tuyên giáo Trung ương

Ngày 29/01/2024, Ban Tuyên giáo Trung ương xây dựng Kế hoạch số 421-KH/BTGTW về việc tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII trên Trang Thông tin điện tử tổng hợp Báo cáo viên.

Việc tổ chức cuộc thi nhằm giúp cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đảng nắm vững những nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới trong các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Thông qua cuộc thi nhằm tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi những nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết trong các tầng lớp nhân dân. Góp phần đẩy mạnh công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch và những nhận thức lệch lạc xung quanh nội dung các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII.

Đối tượng dự thi là Báo cáo viên các cấp và đội ngũ tuyên truyền viên nòng cốt ở cơ sở; Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động; chiến sĩ các lực lượng vũ trang; đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội; các tầng lớp nhân dân ở trong và ngoài nước.

Nội dung thi gồm:

- Nghị quyết số 42-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

- Nghị quyết số 43-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

- Nghị quyết số 44-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

- Nghị quyết số 45-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên Trang Thông tin điện tử tổng hợp Báo cáo viên của Ban Tuyên giáo Trung ương tại địa chỉ https://baocaovien.vn và các báo, tạp chí, trang thông tin điện tử có link liên kết cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 26/02/2024 đến hết ngày 15/3/2024, gồm 03 tuần thi:

- Tuần thi thứ nhất: Từ ngày 26/02/2024 đến hết ngày 03/3/2024.

- Tuần thi thứ hai: Từ ngày 04/3/2024 đến hết ngày 10/3/2024.

- Tuần thi thứ ba: Từ ngày 11/3/2024 đến hết ngày 17/3/2024.

Thực hiện Kế hoạch số 55-KH/BTGTU, ngày 15/02/2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Văn bản số 640-CV/ĐUK, ngày 21/02/2024 của Đảng ủy Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, ngày 23/02/2024, Cục Thống kê tỉnh Nam Định ban hành Công văn số 103/CTK-TKTH gửi các đơn vị trực thuộc về việc tham gia, tuyên truyền cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Trung ương 8 khóa XIII. Theo đó, Cục Thống kê đề nghị các đơn vị trực thuộc chỉ đạo thông tin, tuyên truyền sâu rộng, cổ vũ, động viên, khuyến khích cán bộ, đảng viên hưởng ứng, tham gia cuộc thi./.