Đại hội Đảng bộ Cục Thống kê tỉnh lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ năm - 07/05/2020 11:09

Trong ngày 6 tháng 5 năm 2020, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng bộ Cục Thống kê tỉnh tổ chức Đại hội Đảng bộ Cục Thống kê tỉnh lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự Đại hội gồm có: Đồng chí Nguyễn Tài Sơn, Phó Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Ánh, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Ty, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng; các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, cơ quan Cục; các đồng chí Ủy viên BCH đảng bộ, Chi cục trưởng Chi cục Thống kê các huyện, thành phố; cùng toàn thể đảng viên, quần chúng ưu tú trong Đảng bộ đã về dự đông đủ.

Đại hội đã được nghe các báo cáo trình bày tại Đại hội: Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ Cục Thống kê; báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020. Báo cáo cho thấy, Đảng bộ Cục Thống kê luôn quán triệt việc thực hiện nhiệm vụ chính trị là trọng tâm, có tính chất quyết định trong mọi hoạt động của Đảng bộ. Đảng ủy đã tích cực tham gia với Lãnh đạo Cục trong việc chỉ đạo và lãnh đạo toàn Đảng bộ và cơ quan nắm bắt kịp thời diễn biến tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, của từng ngành, lĩnh vực; trên cơ sở đó tổ chức thu thập số liệu và cung cấp thông tin thống kê kịp thời, đầy đủ, chính xác, trung thực, khách quan, phục vụ tốt sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng cục Thống kê và địa phương.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tài Sơn biểu dương và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đảng bộ Cục Thống kê trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đề nghị Đảng bộ Cục Thống kê tiếp tục phát huy kết quả thực hiện các nhiệm vụ của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, thực hiện mục tiêu phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong điều kiện yêu cầu công việc ngày càng cao.

Đại hội đã được nghe 3 tham luận đại diện cho các đoàn thể, Chi bộ trong cơ quan Cục.

Đại hội đã tín nhiệm bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Cục Thống kê lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020 -2025. Đồng thời, bầu 1 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ Khối lần thư 19, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội đã giao cho Ban Chấp hành Đảng bộ Cục Thống kê lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020 -2025 căn cứ Nghị quyết Đại hội, hoàn thiện để ban hành các văn kiện Đại hội; xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể tổ chức triển khai, kiểm tra, đôn đốc thực hiện Nghị quyết Đại hội. Đại hội Đảng bộ Cục Thống kê lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020 -2025 kêu gọi công chức, đảng viên trong ngành “Phát huy những thành tích đạt được trong những năm qua, toàn ngành quyết tâm phấn đấu thực hiện các giải pháp nhằm tang cường năng lực, ứng dụng phương pháp luận và công nghệ tiên tiến, nâng cao chất lượng phục vụ thông tin thống kê, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành và nằm trong tốp 20 của cả nước. Từng bước nâng cao vai trò, uy tín và xây dựng ngành thống kê ngày càng phát triển”.

Một số hình ảnh tại Đại Hội: