Triển khai Điều tra doanh nghiệp năm 2020 bằng bảng hỏi trực tuyến

Thứ năm - 23/04/2020 11:13

Từ ngày 1-4 đến ngày 30-5-2020, Cục Thống kê tỉnh triển khai cuộc Điều tra doanh nghiệp năm 2020 trên phạm vi toàn tỉnh theo Quyết định 43/2016/QĐ-TTg ngày 17-10-2016 của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình điều tra thống kê quốc gia.

 

Kết quả thu thập từ cuộc Điều tra doanh nghiệp năm 2020 được sử dụng phục vụ công tác quản lý, hoạch định chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, phát triển doanh nghiệp của quốc gia, từng địa phương, các nhà đầu tư và các doanh nghiệp, hợp tác xã; được dùng trong tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu trong Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia, các chỉ tiêu trong báo cáo chính thức hàng năm của ngành Thống kê. Đồng thời, kết quả cuộc điều tra sẽ là tư liệu để tổng hợp và biên soạn ấn phẩm “Sách trắng doanh nghiệp năm 2021” và “Sách trắng hợp tác xã năm 2021”; đánh giá mức độ sẵn sàng ứng dụng công nghệ trong doanh nghiệp và chi phí dịch vụ logistic trong thời đại công nghiệp 4.0. Cuộc Điều tra doanh nghiệp năm 2020 được thực hiện theo phương pháp điều tra toàn bộ kết hợp với điều tra chọn mẫu, sử dụng 18 loại phiếu điều tra. Đối tượng điều tra gồm: Các doanh nghiệp được thành lập và chịu sự điều tiết bởi Luật Doanh nghiệp; hợp tác xã/liên hiệp hợp tác xã/quỹ tín dụng nhân dân hoạt động theo Luật Hợp tác xã và các doanh nghiệp được thành lập, chịu sự điều tiết bởi các luật chuyên ngành như Luật Bảo hiểm, Luật Chứng khoán… hoạt động sản xuất, kinh doanh trước thời điểm 1-1-2020 hiện đang hoạt động; các cơ sở sản xuất, kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp.

 

Điểm mới căn bản của cuộc Điều tra doanh nghiệp năm 2020 là triển khai thu thập thông tin bằng bảng hỏi điều tra trực tuyến thay vì hình thức điều tra gián tiếp hoặc trực tiếp bằng bảng hỏi giấy như những năm trước; doanh nghiệp được cấp tài khoản đăng nhập và thực hiện cung cấp thông tin trên Trang thông tin điện tử Điều tra doanh nghiệp tại địa chỉ thongkedoanhnghiep.gso.gov.vn.

 

Để có được nguồn dữ liệu doanh nghiệp năm 2020 chất lượng tốt, ngoài sự nỗ lực của ngành Thống kê; sự phối hợp của các sở, ngành, các cấp lãnh đạo, quản lý tại các địa phương; các doanh nghiệp cần phát huy ý thức tự giác chấp hành pháp luật, nghiêm chỉnh thực hiện cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời theo quy định của Luật Thống kê, Nghị định số 95/2016/NĐ-CP ngày 1-7-2016 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong các hoạt động điều tra thống kê./.

Tác giả bài viết: Thanh Thúy

Nguồn tin: https://baonamdinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây