GÓP Ý DỰ THẢO BÁO CÁO VÀ CHỈ THỊ CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ CHUẨN BỊ HỘI NGHỊ THỐNG KÊ TOÀN QUỐC

Thứ hai - 07/03/2022 21:31
Chiều ngày 7/3/2021, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức họp góp ý dự thảo Báo cáo chuẩn bị Hội nghị Thống kê toàn quốc. Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp tại điểm cầu trực tiếp có Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc cơ quan TCTK; tại các điểm cầu trực tuyến có sự tham dự của Cục trưởng 63 Cục Thống kê tỉnh, thành phố.

Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương khai mạc cuộc Họp

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương yêu cầu việc xây dựng dự thảo Báo cáo Hội nghị Thống kê toàn quốc cần đánh giá đúng hiện trạng; Nội dung xây dựng báo cáo phải bám sát vào chủ đề của Hội nghị Thống kê toàn quốc. Phạm vi báo cáo sẽ nêu hiện trạng thống kê hiện nay từ tổ chức bộ máy, con người đến nguồn lực và kết quả đạt được. Đồng thời đưa ra những hạn chế trong thời gian vừa qua và đề nghị Chính phủ hỗ trợ nội dung gì. Trên tinh thần đó Thống kê sẽ xây dựng hoàn thiện có được báo cáo tốt và có được Chỉ thị chỉ đạo của Thủ tướng sát thực tế và hiệu quả đáp ứng tốt hoạt động của ngành Thống kê trong thời gian tới.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến cho biết đây là lần đầu tiên Thủ tướng Chính phủ trực tiếp chỉ đạo hội nghị Thống kê toàn quốc. Do đó, TCTK tổ chức cuộc họp nhằm lấy ý kiến về đánh giá công tác thống kê thời gian qua trong đó nêu được khó khăn, hạn chế trong việc triển khai nhiệm vụ và sự phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ công tác thống kê với các Bộ, ngành ở cấp Trung ương và Sở, ngành ở cấp địa phương. Nêu bật khó khăn trong tổ chức thống kê huyện. Thông qua các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại cuộc họp giúp Ban soạn thảo hoàn thiện dự thảo Báo cáo Hội nghị Thống kê toàn quốc.

Cuộc họp đã dành thời gian để các đại biểu góp ý vào dự thảo Báo cáo Công tác thống kê Nhà nước - thực trạng và nhiệm vụ trong thời gian tới; Dự thảo Chỉ thị về việc tăng cường công tác thống kê Nhà nước. Theo đó các đại biểu cho rằng cần cân nhắc phần kiến nghị trong dự thảo Báo cáo; kết cấu báo cáo; vấn đề hạn chế nguyên nhân cần nêu cụ thể hơn.

Tổng cục Thống kê họp góp ý dự thảo Báo cáo Hội nghị Thống kê toàn quốc và dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ sau Hội nghị 1

Toàn cảnh cuộc họp

Kết thúc cuộc họp, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương đánh giá cao ý kiến đóng góp của các đại biểu tại cuộc họp, yêu cầu báo cáo cần làm rõ hiện trạng của Thống kê đến nay, những mặt làm được, những hạn chế, tồn tại, từ đó đưa ra những đề xuất kiến nghị; yêu cầu tập trung vào những vấn đề lớn, đề xuất chỉ rõ trách nhiệm của các Bộ, ngành, đơn vị liên quan. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp và tình thần xây dựng dự thảo báo cáo theo chủ đề của hội nghị, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương yêu cầu ban soạn thảo tiếp tục rà soát, tiếp thu tối đa các ý kiến góp ý, bổ sung và chỉnh sửa dự thảo báo cáo để sớm hoàn thành báo cáo và Chỉ thị theo đúng kế hoạch./.