KIỂM TRA, GIÁM SÁT CÔNG TÁC ĐIỀU TRA 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022 TẠI HUYỆN GIAO THỦY

Thứ tư - 13/04/2022 21:09

Sáng ngày 12/4/2022, thực hiện theo kế hoạch số 157/KH-CTK, ngày 22 tháng 3 năm 2022, của Cục trưởng Cục Thống kê về việc ban hành kế hoạch kiểm tra, giám sát các cuộc điều tra thống kê 6 tháng đầu năm 2022; đoàn công tác đã thực hiện kiểm tra, giám sát công tác điều tra Thủy sản biển hàng tháng và Biến động dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2022 (BĐDS 2022) tại Chi cục Thống kê huyện Giao Thủy.

Tại buổi làm việc đoàn đã nghe Chi cục Thống kê báo cáo về tình hình triển khai và thực hiện Phương án, Kế hoạch điều tra. Theo Phương án, hàng tháng huyện Giao Thủy thực hiện điều tra thủy sản với số lượng 142 hộ có tàu/thuyền tham gia khai thác thủy sản biển, trong đó: thu thập thông tin về hoạt động là 36 hộ và 106 hộ thu thập thông tin về sản lượng khai thác thủy sản biển; điều tra BĐDS 2022 tại 10 địa bàn, gồm 400 hộ.

Về phía Chi cục đơn vị đã chỉ đạo thực hiện tốt Phương án, Kế hoạch điều tra, với lực lượng điều tra viên (ĐTV) tham gia là 2. Công tác kiểm tra, giám sát của huyện cũng được chú trọng, đ/c Chi cục trưởng và đ/c phụ trách nghiệp vụ thường xuyên kiểm tra, giám sát các ĐTV đồng thời phản ánh những vướng mắc để kịp thời giải quyết.

Sau đó đoàn đã đi thực tế 5 hộ thuộc xã Giao Long có tàu/thuyền tham gia khai thác thủy sản biển và dự phỏng vấn 5 hộ BĐDS tại địa bàn Thức Hóa Nam, xã Giao Thịnh để nắm tình hình thực tế của địa phương.

Tính đến hết ngày 12/4/2022, toàn huyện đã thực hiện điều tra Thủy sản biển tháng 3 được 142/142 hộ, đạt 100%; điều tra BĐDS 2022 được 245/400 hộ đạt 61,25%. Tình hình thời tiết những tháng đầu năm cũng khá thuận lợi, ngư dân vẫn hăng say bám biển, tuy nhiên ảnh hưởng của giá xăng, dầu làm tăng Chi phí cho mỗi chuyến đi khai thác biển của hộ song không làm ảnh hưởng nhiều đến sản lượng cũng như tần suất ra khơi bám biển của ngư dân.

Nhìn chung, Công tác điều tra thống kê 6 tháng đầu năm tại Chi cục Thống kê huyện Giao Thủy được triển khai tốt, bám sát phương án điều tra, chất lượng thông tin thu thập ngày càng nâng cao./.

Một số hành ảnh Điều tra viên thu thập thông tin tại hộ trên địa bàn huyện Giao Thủy: