Cục Thống kê Nam Định tổ chức Hội nghị Tổng kết Tổng điều tra kinh tế năm 2017, triển khai kế hoạch công tác năm 2018

Thứ ba - 06/02/2018 05:14
Sáng ngày 02 tháng 02 năm 2018, Cục Thống kê tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị Tổng kết Tổng điều tra kinh tế năm 2017, triển khai kế hoạch công tác năm 2018. Tham dự Hội nghị có ông Ngô Gia Tự, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo; ông Nguyễn Văn Ty, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh, Phó trưởng ban thường trực; các thành viên Ban chỉ đạo Tổng điều tra; Lãnh đạo các huyện, thành phố; Lãnh đạo Cục Thống kê Nam Định; Lãnh đạo các đơn vị thuộc văn phòng Cục và Chi cục Thống kê các huyện, thành phố; cùng toàn thể công chức và người lao động trong toàn ngành thống kê Nam Định.

Tại Hội nghị Tổng kết Tổng điều tra kinh tế năm 2017, ông Nguyễn Văn Ty Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh, Phó trưởng ban thường trực, trình bày Báo cáo tổng kết Tổng điều tra kinh tế năm 2017. Báo cáo đã đánh giá những kết quả đạt được trong Tổng điểu tra trên các mặt: Công tác chuẩn bị; công tác thu thập số liệu, nghiệm thu và làm sạch phiếu điều tra; Công tác tổng hợp nhanh, nhập tin, xử lý số liệu; Công tác kiểm tra, giám sát. Cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2017 có phạm vi rộng, nội dung điều tra phức tạp, liên quan đến nhiều đối tượng được triển khai thực hiện thắng lợi trên địa bàn tỉnh

Thay mặt Ban chỉ đạo Tổng điều tra tỉnh, đồng chí Ngô Gia Tự - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo ghi nhận kết quả của các cấp, các ngành trong tỉnh đạt được trong cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2017, đồng thời nêu lên một số gợi ý về định hướng trong triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 và trong các cuộc Tổng điều tra tiếp theo.

Ông Nguyễn Văn Ty, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh thay mặt tập thể Lãnh đạo Cục, công chức trong toàn ngành cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí chí Ngô Gia Tự - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Cục Thống kê Nam Định tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, yêu ngành, yêu nghề, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt chương trình công tác năm 2018.

Hội nghị trao tặng các hình thức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tổng điều tra: Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 tập thể và 12 cá nhân, Giấy khen của Cục trưởng Cục Thống kê cho 41 tập thể và 80 cá nhân.

Tại Hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2018, bà Vũ Thị Hường, Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2018. Kết quả công tác năm 2017: (1) Công tác bảo đảm thông tin thống kê; (2) Công tác phương pháp chế độ, công nghệ thông tin, nghiên cứu khoa học, thanh tra và thi đua khen thưởng; (3) Công tác tổ chức cán bộ; (4) Công tác quản lý tài chính; (5) Công tác đảng, đoàn thể và nhiệm vụ công tác khác; (6) Công tác quản lý điều hành; (7) Những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2018, toàn Ngành quyết tâm phấn đấu, phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác, mục tiêu trọng tâm trong năm 2018. Các nhiệm vụ công tác chủ yếu gồm: (1) Công tác bảo đảm thông tin thống kê; (2) Tổ chức thực hiện các cuộc điều tra thống kê, thu thập báo cáo; (3) Công tác phương pháp chế độ, công nghệ thông tin và nghiên cứu khoa học, thanh tra và thi đua khen thưởng; (4) Công tác tổ chức, cán bộ, đào tạo, quản lý tài chính và các nhiệm vụ công tác khác… cùng với các giải pháp chủ yếu.

Ông Phạm Văn Tụ. Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh triển khai Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 20 tháng 10 năm 2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp từ năm 2016 đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

Tại Hội nghị, Cục Thống kê tỉnh phát động phong trào thi đua năm 2018:“Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2017, khắc phục những tồn tại, khó khăn, quyết tâm phấn đấu đảm bảo cung cấp thông tin thống kê kinh tế - xã hội chính xác, kịp thời và đầy đủ hơn, thực hiện thắng lợi Đề án đổi mới quy trình biên soạn số liệu tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, xây dựng ngành Thống kê ngày càng vững mạnh và lập nhiều thành tích kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc”.

Các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng năm 2017 được công bố tại Hội nghị:

Cục Thống kê Nam Định được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng “Bằng khen” trong Tổng điều tra Nông thôn, nông nghiệp và thuỷ sản năm 2016; tặng thưởng danh hiệu“Tập thể Lao động xuất sắc” năm 2017. Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê tặng danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến” và 01 “ Chiến sỹ thi đua cơ sở”.

- 04 cá nhân được tặng “Bằng khen” của Bộ trưởng trong Tổng điều tra Nông thôn, nông nghiệp và thuỷ sản năm 2016

- 04 tập thể và 11 cá nhân được tặng “Bằng khen” của Chủ tịch UBND tỉnh;

- 17 tập thể được công nhận danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”;

- 09 cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”;

- 78 cá nhân được tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến”;

- 41 cá nhân được tặng “Giấy khen” của Cục trưởng.;

Trong năm 2017, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam” cho 12 cá nhân là công chức trong ngành và 02 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành thống kê Việt Nam”.

Kết quả trên thể hiện rõ sự ghi nhận và đánh giá cao của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND tỉnh, Tổng cục Thống kê đối với ngành Thống kê Nam Định, đồng thời là sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể công chức, người lao động trong toàn ngành.

Ông Nguyễn Văn Ty, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị, cá nhân trong toàn ngành và nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm, các giải pháp tập trung thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2018.