Cục Thống kê Nam Định tổ chức kiểm tra, giám sát Khảo sát mức sống dân cư năm 2021

Chủ nhật - 20/06/2021 20:56

Thực hiện Kế hoạch số 194/KH-CTK ngày 16 tháng 4 năm 2021 của Cục Thống kê tỉnh Nam Định về việc kiểm tra, giám sát Khảo sát mức sống dân cư năm 2021, từ ngày 16/5-15/6/2021, các Phòng nghiệp vụ cơ quan Cục Thống kê tỉnh đã tiến hành kiểm tra, giám sát tại tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tập trung vào công tác rà soát cập nhật bảng kê và thu thập thông tin tại địa bàn điều tra.

Khảo sát mức sống năm 2021 áp dụng phương pháp phỏng vấn trực tiếp sử dụng phiếu điện tử (CAPI) được cài đặt trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của điều tra viên. Điều tra viên có trách nhiệm đến gặp trực tiếp chủ hộ và những thành viên trong hộ có liên quan để phỏng vấn và ghi thông tin vào phiếu điện tử.

Điều tra viên khảo sát mức sống dân cư tại xã Hải Lý, huyện Hải Hậu

Đoàn kiểm tra, giám sát của Cục Thống kê kiểm tra, giám sát tại huyện Nam Trực

Khảo sát mức sống dân cư năm 2021 tỉnh Nam Định tiến hành hàng tháng đối với 65 địa bàn của 10 huyện, thành phố. Đối tượng khảo sát mức sống là hộ dân cư và các thành viên hộ.

Công tác kiểm tra, giám sát đã góp phần nâng cao chất lượng số liệu Khảo sát mức sống dân cư trên địa bàn tỉnh.