Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra Thủy sản 2021

Thứ hai - 11/07/2022 21:33

Sáng ngày 25/5/2021, Tổng cục Thống kê đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra Thủy sản 2021; Ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị trực tuyến tại Hội trường Cục Thống kê tỉnh Nam Định có Ông Nguyễn Văn Ty, Cục trưởng Cục Thống kê; Ông Phạm Văn Tụ, Phó Cục trưởng; đại diện Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Nam Định; lãnh đạo, công chức phòng Thu thập Thông tin thống kê; lãnh đạo, công chức phụ trách thống kê thủy sản phòng Thống kê Kinh tế; Chi cục trưởng, công chức phụ trách thống kê thủy sản các Chi cục Thống kê và Cộng tác viên thống kê.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh nhấn mạnh mục đích của Điều tra Thủy sản 2021 là thu thập thông tin cơ bản phản ánh kết quả hoạt động nuôi trồng và khai thác thủy sản thủy sản trên phạm vi cả nước nhằm phục vụ việc tính toán các chỉ tiêu thống kê cấp quốc gia, cấp tỉnh của ngành thủy sản; đáp ứng yêu cầu quản lý, lập kế hoạch, quy hoạch, hoạch định các chính sách phát triển sản xuất thủy sản của các cấp, các ngành và nhu cầu thông tin của các đối tượng dùng tin khác.

Nội dung Điều tra Thủy sản 2021 gồm: Thông tin diện tích, thể tích nuôi trồng thuỷ sản chia theo loại mặt nước, loại thuỷ sản, hình thức nuôi trồng và phương thức nuôi trồng; Số lượng, công suất và chiều dài tàu/thuyền khai thác thủy sản biển; Số ngày hoạt động của tàu/thuyền khai thác biển; Số lượng thuỷ sản nuôi trồng và khai thác; Số lượng con giống và số tiền bán giống thủy sản; Số lượng cá cảnh và trị giá cá cảnh bán ra; Giá bán và doanh thu bán sản phẩm thủy sản đối với hoạt động nuôi trồng và khai thác thủy sản.

Thành phần tham gia Hội nghị đã được nghe trình bày phương án Điều tra thủy sản, giới thiệu, hướng dẫn các nội dung trong phiếu điều tra, thực hành và giải đáp thắc mắc về phần mềm CAPI, giới thiệu về trang Web điều hành,…

Kết thúc Hội nghị trực tuyến, tại điểm cầu Nam Định Ông Nguyễn Văn Ty, Cục trưởng Cục Thống kê chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện Điều tra Thủy sản 2021 theo đúng phương án; đồng thời hoàn thành thu thập thông tin và kiểm tra, sửa lỗi logic phiếu doanh nghiệp xong trước thời điểm 11 giờ ngày 29/5/2021. Các Phòng thuộc Cơ quan Cục được phân công phụ trách các huyện phối hợp với Chi cục Thống kê để kiểm tra thông tin phiếu điều tra, kiểm tra logic, nghiệm thu về số lượng và chất lượng phiếu điều tra doanh nghiệp đối với các huyện, thành phố được phân công phụ trách, hoàn thành xong chậm nhất ngày 30/5/2021./.

Đường dẫn tải về tài liệu tham khảo:

“https://drive.google.com/file/d/1xtG8e6xxdpypa4Qkmx5gn0C0f4x4L4BR/view?usp=sharing”

Một số hình ảnh tại Hội nghị: