Hội thảo “Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2021”

Thứ năm - 25/03/2021 09:32

Ngày 24/3/2021, tại Hội trường 204 Cục Thống kê tỉnh Nam Định, Chi đoàn thanh niên Cục Thống kê tỉnh tổ chức hội thảo “Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2021”. Tham dự buổi hội thảo có ông Nguyễn Văn Ty - Cục trưởng Cục Thống kê Nam Định; bà Vũ Thị Hường - Phó Cục trưởng Cục Thống kê, ông Phạm Văn Tụ - Phó Cục trưởng Cục Thống kê và toàn thể đoàn viên thanh niên tại Cơ quan Cục Thống kê.

Tại buổi hội thảo, đồng chí Phạm Thị Thu trình bày “Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh” nhằm giúp các đoàn viên ôn lại những nội dung chủ yếu về sự ra đời, quá trình phát triển, những cống hiến của đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong 90 năm qua.

Tiếp theo là phần trình bày của đồng chí Trần Ngọc Linh, Bí thư Chi đoàn về tóm tắt những công việc của Chi đoàn thanh niên Cục Thống kê đã làm được trong năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ của Chi đoàn trong năm 2021.

Tại buổi hội thảo, nhiều đồng chí đã bày tỏ quan điểm, ý kiến cá nhân, đề xuất được nhiều giải pháp phát triển phong trào của Đoàn. Trong đó có đoàn viên Bùi Xuân Huấn với tham luận “Đoàn thanh niên với việc phối hợp cùng các đoàn thể, phòng chuyên môn nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tài cục thống kê tỉnh nam định, đoàn viên Nguyễn Văn Hưng với tham luận “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn”, đoàn viên Đặng Thị Hồng Vân với tham luận “Nâng cao chất lượng Chi đoàn”, đoàn viên Đoàn Thị Hiền với tham luận “Đoàn thanh niên trong việc phối hợp tổ chức hoạt động phong trào”.

Cuối buổi, đồng chí Vũ Thị Hường - Phó Cục trưởng và đồng chí Nguyễn Văn Ty - Cục trưởng Cục Thống kê đã có ý kiến phát triển phong trào đoàn. Đồng chí Nguyễn Văn Ty có lời khen dành cho các ý kiến tham luận đã nêu, tuy nhiên đồng chí nhấn mạnh tính thực tiễn, kết quả đạt được trong việc thực hiện những phương hướng đó.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo: