PHÒNG THU THẬP THÔNG TIN THỐNG KÊ KIỂM TRA, GIÁM SÁT CÔNG TÁC ĐIỀU TRA 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022 TẠI HUYỆN XUÂN TRƯỜNG

Thứ hai - 11/04/2022 21:18

Thực hiện theo kế hoạch số 157/KH-CTK, ngày 22 tháng 3 năm 2022, của Cục trưởng Cục Thống kê về việc ban hành kế hoạch kiểm tra, giám sát các cuộc điều tra thống kê 6 tháng đầu năm 2022.

Sáng ngày 08/4/2022, Đoàn kiểm tra, giám sát do ông Đặng Văn Hiền, Trưởng phòng Thu thập Thông tin thống kê làm Trưởng Đoàn đã thực hiện kiểm tra, giám sát công tác điều tra Công nghiệp tháng và Biến động dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2022 (BĐDS 2022) tại chi Cục Thống kê huyện Xuân Trường.

(Điều tra viên thu thập thông tin tại hộ thuộc xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường)

Tại buổi làm việc đoàn đã nghe Chi cục Thống kê báo cáo về tình hình triển khai và thực hiện Phương án, Kế hoạch điều tra. Về phía Chi cục đơn vị đã chỉ đạo thực hiện tốt Phương án và Kế hoạch điều tra, với lực lượng điều tra viên tham gia là: 4 đtv. Tính đến hết ngày 08/4/2022, toàn huyện đã thực hiện điều tra Công nghiệp tháng 4 được 27/33 hộ cá thể, đạt 81,82%, 10/11 doanh nghiệ, đạt 90,91; điều tra BĐDS 2022 được 320/360 hộ, 8/9 địa bàn đạt 88,89%. Ngoài ra, Chi cục Thống kê huyện cũng báo cáo những khó khăn trong quá trình triển khai điều tra như: một số hộ cá thể công nghiệp còn chưa nhiệt tình cung cấp thông tin;…đồng thời đề xuất với Đoàn công tác một số nội dung liên quan tới nghiệp vụ, sử dụng phần mềm điều tra nhằm tạo thuận lợi cho các hộ, các doanh nghiệp,  tự cung cấp thông tin thuận lợi hơn.

Thay mặt Đoàn công tác, ông Đặng Văn Hiền ghi nhận và đánh giá cao chất lượng điều tra viên và công tác điều tra của huyện. Các điều tra viên có kinh nghiệm, nhanh nhạy, thành thạo thiết bị thông minh. Quá trình điều tra, các điều tra viên đã thực tế xuống hộ, thực hiện đúng quy trình, phương án điều tra thống kê, thu thập thông tin đủ yêu cầu. Đề nghị Chi cục tiếp tục giám sát chặt chẽ, chỉ rõ cho ĐTV những nghiệp vụ còn vướng mắc để đảm bảo chất lượng thông tin thu thập.

Một số hành ảnh có liên quan: